นั่นแสดงว่ามีใครบางคนสมัคร Gmail แล้วกรอกอีเมลของคุณเป็นอีเมลสำรอง (alternative email) ค่ะ
เกิดขึ้นได้อย่างไร?
เกิดจากการที่ใครคนนั้นกรอกอีเมลผิด ไม่ว่าจะโดยตั้งใจ (ไม่รู้จะกรอกอะไร เลยใส่มั่ว ๆ มา) หรือ ไม่ตั้งใจ (พิมพ์ผิด) ก็เป็นได้เป็นอันตรายกับอีเมลของเราหรือไม่?
ตอนนี้ยังไม่เจอเหตุการณ์ที่เป็นอันตราย (กับเรา) นะคะ แต่สำหรับแบบนี้ไม่ปลอดภัยสำหรับใครคนนั้นแน่นอน เพราะกลายเป็นว่าเวลาเกิดปัญหากับอีเมลของ "เขา" อย่างกรณี "เขา" ลืมรหัสผ่าน ทาง Gmail จะส่งอีเมลมาที่ "เรา" แทนค่ะควรทำอย่างไรต่อ?
ถึงแม้ว่าจะไม่เป็นอันตราย แนะนำว่าให้ยกเลิกการเชื่อมโยง ตามขั้นตอนดังนี้ค่ะ1) กดลิงก์ข้างท้ายอีเมล
2) เลือก "No" แล้วกด "Submit"
3) เรียบร้อยแล้วค่ะ




